Những món ăn dưới đây đặc biệt rất tốt cho tóc và sức khỏe nhưng liệu chúng ta đã biết cách làm những món ăn này để thay đổi món ăn trong gia đình.Hãy cùng xem cách làm những món ăn này nhé :
Món nấm hương - sò - óc đậuNguyên liệu: óc đậu 200g, nấm hương
phiến 50g, sò khô 30g, long trắng trứng 6 quả, sữa bò 150g, đậu xanh
15g, dăm bông 15g, rượu, gia vị, tinh bột, dầu ăn, nước luộc thịt vừa
đủ.
Chế biến: cho lòng trắng trứng vào một cái bát to, bỏ óc đậu, sữa
bò, gia vị trộn đều rồi cho vào một cái đĩa sâu. Đặt đĩa đó vào chõ đồ
(hấp) trong 20 phút thì lấy ra, dùng dao nhỏ cắt thành miếng hình vuông.
Sò khô dùng nước nóng rửa sạch cho vào bát, rót nước luộc thịt và rượu
vào, cho bát vào chõ đồ chín nhừ. Chuyển sang nồi đất, thêm gia vị, dăm
bông, nấm hương, đậu xanh, đun sôi thì cho một ít tinh bột hòa với nước,
cuối cùng tưới dầu ăn lên các miếng đậu phụ là được.
Tác dụng: nấm
hương có tác dụng nâng cao sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể, óc đậu
ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo. Sữa bò nhuận da, thịt sò có tác
dụng nhuận lông tóc. Thường xuyên ăn món này có tác dụng nhuận da và đen
tóc.
Món rau câu nấu thịt gàNguyên liệu: gà 1 con
(khoảng 1,5kg), rau câu 400g, gia vị, rượu, hành hoa, gừng miếng, hoa
tiêu, bột hồ tiêu, dầu thực vật vừa đủ.
Chế biến: thịt gà bỏ nội
tạng, chặt thành từng miếng. Rau câu rửa sạch thái thành miếng hình
trám. Cho thịt gà vào nước đun sôi, hớt bọt ở trên, rồi cho hành hoa,
gừng miếng, hoa tiêu, hồ tiêu, rượu, rau câu, đun tiếp đến khi thịt gà
chín nhừ thì cho gia vị vào nấu tiếp cho thịt gà ngấm gia vị là được.
Tác
dụng: thịt gà có tác dụng ôn trung ích khí, bồi bổ hư lao, mạnh gân
xương, nhuận da. Rau câu chứa nhiều iod và các thành phần dinh dưỡng
khác, có tác dụng duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp trạng.
Trong dân gian thường dùng rau câu nấu đậu phụ, rau câu hầm sườn lợn có
tác dụng đen râu, đẹp tóc.
Món tử thái trư tâm thangNguyên liệu: tử thái (rau cải tím) 50g, tim lợn 250g, rượu, gia vị, hành, gừng miếng, dầu ăn vừa đủ.
Chế
biến: tử thái nhặt rồi rửa sạch, mổ dọc tim lợn và rửa sạch, trần nước
sôi cho hết máu rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng. Cho dầu ăn vào chảo
nóng, phi thơm hành, gừng rồi cho tim lợn và một ít rượu vào xào nhẹ cho
cạn nước. Tiếp đó cho nước, gia vị, đun tới khi tim lợn chín nhừ, cho
rau cải tím vào đun tiếp cho sôi lại, bắc ra múc lên bát là ăn được.
Tác
dụng: cải xôi chứa nhiều iod có tác dụng hóa đàm, nhuyễn kiên, hòa
huyết dưỡng tâm, thanh phiền, điều nhiệt, bảo vệ và làm đen tóc. Tim lợn
chứa nhiều chất đạm, vitamin, có tác dụng an thần trấn kinh, dưỡng tâm
bổ huyết.
Tử thái trư tâm thang có tác dụng nhất định để chữa trị các
chứng hư phiền, không ngủ được, lo lắng, hồi hộp. Người khỏe mạnh ăn
món này thì ích tâm bổ huyết, bảo vệ làm
tóc đẹp hơn.
Tham khảo :
Tóc ngắn |
Tóc nam
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét