thực chất của quá trình làm trắng răng chính là làm đổi thay thuộc tính hoá học của những chất quy định màu sắc của ngà răng, cụ thể là tại vùng gian ống ngà, (nhờ tác động của hoá chất áp đặt vào men răng), làm cho ngà răng trở nên sáng hơn.
Quá trình làm trắng răng hoàn toàn không "tẩy", hiểu theo nghĩa "lấy đi" hay "bỏ bớt", bất cứ phần nào của ngà răng. Quá trình làm trắng răng cũng không làm "yếu đi" cấu trúc của răng. Các thuốc tẩy trắng răng thâm nhập qua lớp men răng tác động vào lớp ngà răng (nơi những vùng khoáng hoá) tạo nên những thay đổi hoá học của những chất quy định màu nơi ngà răng.
Sự thay đổi thuộc tính hoá học của những chất này làm ngà răng trở nên sáng hơn. Nhưng sau khi tẩy trắng răng, răng sẽ trở nên mẫn cảm hơn. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24 - 48 tiếng sau khi tẩy trắng. Nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ.
Một điều cần vô cùng lưu ý là chỉ những răng nguyên bản mới có thể làm trắng được nhờ chất tẩy trắng.
Xem thêm: Miếng dán tẩy trắng răng chuyên dùng
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét